Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2016

Thứ tư - 28/12/2016 14:26
Sáng 22/12/2016 Liên đoàn Lao động Huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2016.
tổng kết
tổng kết
Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2016 LĐLĐ Huyện đã vận động các đơn vị, mạnh thường quân trong và ngoài Huyên trao 1.161 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí trên 1,3 tỷ đồng. Với chương trình trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, cải thiện đời sống, trong năm Quỹ trợ vốn CEP đã phát vay cho 4.085 lượt người vay, với tổng số tiền phát vay trên 63,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tiếp tục phát động trong công nhân viên chức - lao động (CNVC-LĐ) thực hiện phong trào “Nuôi heo đất” gây quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh, mỗi Công đoàn cơ sở đăng ký từ 1 đến 2 suất học bổng, qua đó 100% Công đoàn cơ sở tích cực hưởng ứng. Kết quả, LĐLĐ Huyện đã hội thu được 107.200.000đ và 1.000 quyển tập trao cho 96 em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.
Trong năm 2016, LĐLĐ Huyện đã thành lập mới 8 Công đoàn cơ sở, nâng tổng số Công đoàn cơ sở trên địa bàn Huyện 42 Công đoàn cơ sở hành chính sự nghiệp, xã - thị trấn, 1 Công đoàn cơ sở là doanh nghiệp Nhà nước, 91 Công đoàn cơ sở ngoài Nhà nước, 1 Công đoàn Ngành giáo dục, với 5.365 công đoàn viên. Bên cạnh đó, LĐLĐ Huyện tuyên dương 39 đảng viên tiêu biểu và trao danh sách 93 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Trong năm 2016, có 134 CNVC-LĐ được kết nạp Đảng, trong đó có 38 đồng chí được kết nạp do tổ chức Công đoàn giới thiệu;…
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Khải - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đ/c Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà LĐLĐ Huyện đã đạt được trong năm 2016. Đồng thời, các đ/c lãnh đạo yêu cầu LĐLĐ Huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc điều chỉnh lương tối thiểu theo từng vùng đối với người lao động; giám sát việc sử dụng kinh phí công đoàn; chủ động tham mưu Huyện ủy ban hành chỉ thị tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp trong năm 2017; rà soát bổ sung nhân sự chuẩn bị tổ chức Đại hội Công đoàn; xây dựng thiết chế văn hóa tạo điều kiện cho người lao động vui chơi, giải trí sau những ngày cuối tuần; làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với người lao động; rà soát lại đội ngũ cán bộ, CNVC-LĐ nằm trong diện nghèo dđể có chính sách hỗ trợ;…
Dịp này, LĐLĐ Huyện đã tuyên dương khen thưởng cho 25 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn năm 2016. Ngoài ra, LĐLĐ Huyện còn trao cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào và hoạt động Công đoàn năm 2016 và trao Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức - lao động năm 2016./.
 

Tác giả bài viết: Như

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Bạn có nhận xét gì về Website Liên đoàn lao động huyện Nhà Bè?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây