Trao tặng nhà Mái ấm công đoàn

Thứ năm - 03/11/2016 08:31
Sáng 1-11, công đoàn thanh tra TP HCM đã trao tăng nhà tình thương cho chị Lê Thị Gái ngụ tại ấp 3, xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè. Căn nhà được xây dựng trên nền nhà cũ đã được nâng cao với diện tích 40m2, tổng kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng.
1 (2)
1 (2)
Tại buổi lễ trao tặng, khối thi đua I (gồm thanh tra TP, Sở Nội Vụ, Sở Tư Pháp, VP HĐND TP, VP UBND TP, Ban dân tộc)  cũng tặng thêm các vật dụng là ti vi, tủ lạnh, nồi cơm điện và các vật dụng thiết yếu khác cho gia đình chị Gái.
Chị Lê Thị Gái có hoàn cảnh gia đình khó khăn, diện hộ nghèo, đơn thân nuôi con. Bản thân chị Gái làm phụ hồ, công việc không ổn định. Đặc biệt, việc xây nhà tình thương cho chị Gái còn nhận được sự giúp đỡ của các bạn đồng nghiệp và chủ thầu đóng góp ngày công.
Cũng trong sáng 1-11, ban vận động vì người nghèo, chi bộ cơ quan xã Phước Kiểng và công đoàn cơ sở xã Phước Kiểng cũng đã tổ chức trao tặng căn nhà tình thương cùng các phần quà cho gia đình bà Trần Thị Năm tại ấp 2, xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè.  
Căn nhà được xây dựng với diện tích 50m2, kinh phí 70 triệu đồng, trong đó phần đóng góp của gia đình là 20 triệu đồng. Bà Trần Thị Năm là công đoàn viên, làm tạp vụ tại UBND xã Phước Kiểng. Gia đình bà Năm nằm trong diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, chồng là công nhân làm đường, công việc không ổn định, người con lớn bệnh tật không lao động được.

 

Tác giả bài viết: B Đằng

Nguồn tin: LĐLĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Bạn có nhận xét gì về Website Liên đoàn lao động huyện Nhà Bè?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây