Ra mắt công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ bảy - 25/04/2015 08:57

Ra mắt công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Năm 2015 với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, đồng thời là năm diễn ra Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc. Nhằm thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Sáng ngày 24 tháng 4 năm 2015,  Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện tổ chức buổi lễ ra mắt thực hiện thí điểm công trình : “Hỗ trợ điểm truy cập internet, và hộp thư trợ giúp pháp lý cho CNLĐ” tại khu nhà trọ anh Võ Văn Bình - Ấp 1 xã Hiệp Phước với hơn 25 phòng trọ.
Từ kết quả đạt được của mô hình tủ sách công nhân tại các khu nhà trọ trong thời gian qua đã mang lại hiệu quả tuyên truyền tích cực các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là pháp luật lao động đến công nhân, lao động. Tuy nhiên, tính chất và mức độ thông tin của các các đầu sách không đảm bảo tính cập nhật kịp thời các thông tin mới cho người lao động, đồng thời hoạt động tủ sách cũng khá tốn kém và không kịp thời trong việc bổ sung các đầu sách mới.
Do đó, nhằm nâng chất hoạt động tuyên truyền cho công nhân, lao động, đặc biệt là lao động nhập cư tại các khu nhà trọ, đồng thời tạo mối liên kết thông tin hai chiều giữa Liên đoàn Lao động với công nhân qua hệ thống mạng internet, trang website; giúp người lao động cập nhật kịp thời các thông tin mới liên quan đến pháp luật lao động, thông tin hoạt động công đoàn; được giải đáp các thắc mắc trực tiếp qua trang website Liên đoàn Lao động huyện và thành phố; tiếp cận và tham khảo 600 đầu sách trên trang Sachweb do Huyện uỷ trang bị; được hỗ trợ các dịch vụ vi tính khi cần…
Với mục tiêu:
+ Công trình là sản phẩm nâng chất của chương trình hỗ trợ tủ sách pháp luật tại các khu nhà trọ công nhân.
+ Công trình giúp truyền tải đến công nhân lao động những thông tin hữu ích, kịp thời về Chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến quyền lợi công nhân lao động; Giới thiệu cổng thông tin điện tử của tổ chức Công đoàn các cấp đến người Công nhân lao động, đồng thời đây là cổng liên lạc trao đổi thông tin hai chiều giữa người lao động với tổ chức công đoàn.
+ Cung cấp các dịch vụ thông tin, giải trí, giới thiệu các đầu sách do Huyện uỷ trang bị qua trang Sachwed đến công nhân lao động. Hỗ trợ dịch vụ vi tính khi công nhân, lao động cần, hướng dẫn kỹ năng sử dụng máy vi tính và tra cứu văn bản trên mạng internet.
+ Công trình là phương tiện bổ trợ cho dự án “Thúc đẩy chích sách xã hội đối với công nhân khu công nghiệp” do Liên đoàn Lao động huyện phối hợp cùng Trường Đại học Tôn Đức Thắng thực hiện. Tổ chức tập huấn cho công nhân tại các khu nhà trọ kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tiếp cận và làm việc với các cơ quan Nhà nước, kiến thức cơ bản về pháp luật và những thủ tục liên quan đến quyền lợi người lao động. Tiếp nhận và hỗ trợ công nhân về thủ tục pháp lý liên quan đến pháp luật lao động, Bảo hiểm xã hội… tiến tới xây dựng lực lượng công nhân nồng cốt tại mỗi khu nhà trọ có công trình.
Sau 6 tháng thực hiện thí điểm, Ban tHường vụ Liên đoàn Lao động huyện tổ chức sơ kết đánh giá hiệu quả công trình, đồng thời nhân rộng đến các khu nhà trọ đồng công nhân lao động nhập cư trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: LĐLĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Bạn có nhận xét gì về Website Liên đoàn lao động huyện Nhà Bè?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây